Trường Tiểu học Tràm Chim 1, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp nằm trên tuyến tỉnh lộ 844, toạ lạc tại đường Trần Hưng Đạo, Khóm 1, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Trường quản lí trẻ trong độ tuổi tiểu học thuộc Khóm 1, Khóm 2 (đường Trần Hưng Đạo, khu Ao sen) thị trấn Tràm Chim.

20150402_081243

Tiền thân của Trường Tiểu học Tràm Chim 1 là Trường Cấp 1 Tân Công Sính A gồm 3 điểm trường với 28 CB-GV-NV, có 19 phòng học và 24 lớp

Tháng 9/2000 Trường Tiểu học Tràm Chim 1 được chia thành 2 trường Tiểu học Tràm Chim 1 (gồm 3 điểm trường: điểm Chính_Khóm 2, điểm Lương thực_Khóm 5 và điểm Cỏ Bắc_Khóm 3) và Tiểu học Tràm Chim 2_Khóm 4

Tháng 10/2009 Trường Tiểu học Tràm Chim 1 tiếp tục chia thành 2 trường Trường Tiểu học Tràm Chim 1 và Trường Tiểu học Tràm Chim 3

P9120028

Được sự quan tâm của Sở Giáo dục-Đào tạo, Huyện uỷ, UBND huyện và Phòng Giáo dục-Đào tạo Tam Nông. Năm học 2009-2010 Tiểu học Tràm Chim 1 với ngôi trường mới khang trang được đưa vào sử dụng với diện tích 6.784m2 (bình quân 13,5m2/học sinh) được đầu tư xây dựng 16 phòng học, 09 phòng chức năng (gồm: phòng Hiệu trưởng, phòng Phó hiệu trưởng, Văn phòng, phòng Truyền thống, phòng Thư viện, phòng Thiết bị, phòng hoạt động Đội, phòng họp Giáo viên và phòng Y tế. Ngoài ra còn có các công trình phụ như: cổng, hàng rào kiên cố khép kín chu vi 354m, sân đal 2.180m2, sân tập thể thao 2.000m2 và 06 khu vệ sinh.

Sau nhiều năm phấn đấu, bằng ý chí, nghị lực, lương tâm và trách nhiệm thầy và trò nhà trường không ngừng học tập, đổi mới phương pháp dạy và học, tập thể cán bộ-giáo viên-nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Tràm Chim 1 được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận Công sở Văn hóa năm 2002-2003; Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2005 – 2006, 2013 – 2014 và công nhận danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc năm học 2010-2011, 2012-2013, 2013-2014, 2014-2015 cho Cán bộ giáo viên; đặc biệt năm học 2015-2016 tập thể nhà trường được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng cờ thi đua. Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp công nhận Thư viện trường học đạt chuẩn vào năm 2006; nhiều năm liền được Ủy ban nhân dân huyện Tam Nông công nhận Tập thể Lao động Tiên tiến và nhiều giấy khen khác. Có 07 Cán bộ, giáo viên được Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục; 03 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 10 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện; 01 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 3 cá nhân được UBND Tỉnh tặng khen, nhiều giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và các danh hiệu khác. Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên hằng năm, nhiều học sinh đạt danh hiệu tại hội thi cấp huyện, tỉnh và cấp Quốc gia. Các hoạt động khuyến học, xã hội hoá của nhà trường được phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.

GIAO LUU PHHS VA GV

Những thành tích đạt được nêu trên là tâm huyết của thế hệ Hiệu trưởng có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lí như thầy Trần Đình Hiển, thầy Trần Văn Ký, thầy Phan Ngọc Thành, thầy Võ văn Lộc; các Phó hiệu trưởng thầy Lâm Văn Tuấn, thầy Nguyễn Tứ Hải, thầy Lý Trường Thịnh, cô Nguyễn Thị Lệ, thầy Lê Nhơn Hoà, cô Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

Những tấm gương tiêu biểu tận tuỵ với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu nay đã nghỉ hưu nhưng luôn hướng về mái trường Tràm Chim thân yêu như thầy Nguyễn Tứ Hải, cô Nguyễn Thị Kim Loan, cô Nguyễn Thị Chuộng, cô Nguyễn Thị Hoa, cô Trần Thị Hiền, cô Nguyễn Thị Xuân Yến, cô Ngô Thuỵ Đây, cô Phan Thị Tiệp, cô Nguyễn Thị Nhị, cô Nguyễn Ngọc Sương.

GV DOC SACH_1_

“Tre già  măng mọc” thế hệ hôm nay với tinh thần trách nhiệm cao, đầy nhiệt huyết và yêu thương, luôn sẵn sàng tiếp bước thế hệ thầy cô đi trước viết thêm những trang vàng truyền thống đưa nhà trường tiếp tục đi lên và phấn đấu trở thành trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.