Liên đội thăm hỏi gia đình chính sách năm 2021

Nhằm tổ chức hoạt động thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931) ngày  (26/03/2021) Liên đội trường tiểu học Tràm Chim 1 phát động quyên góp vào các buổi chào cờ đầu tuần, nêu lên những ý nghĩa ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Để từ đó giáo dục lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc với những cống của những chiến công mà thế hệ cha anh đi trước đã xây dựng.

6.1

Ảnh 1: (Bí thư Chi Đoàn giáo viên cùng các em trong BCH Liên đội đến thăm)

Các thế hệ Đoàn viên đi trước luôn ra sức để bảo vệ và xây dựng tổ quốc quê hương Việt Nam giàu đẹp. Tổ chức Đoàn luôn dìu dắt các em nhi đồng.

Để cho hôm nay các em sống trong môi trường hạnh phúc, môi trường của dân chủ, môi trường của độc lập tự do. Với ý nghĩa đó các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội đã đến thăm hỏi gia đình bà Trần Thị Ngàn ở Khóm 5 Thị Trấn Tràm Chim – một trong những thương binh đã tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Hoàn cảnh bà rất đáng thương, hiện bà đã ngoài 80 tuổi, thường xuyên đau ốm, bệnh tật.  Song song bên cạnh đó bà phải chăm sóc thêm người con bị bệnh tâm thần và bị khối u ở đầu vừa mới mất trong năm 2021, hoàn cảnh của bà thật là đáng thương nổi buồn lại dâng cao khi phải tiển đứa đứa con duy nhất của mình. Bây giờ, bà chỉ sống có một mình như những cụ già neo đơn khác, hoàn cảnh cùa bà rất cần mọi người giúp đỡ. Hiểu được ý nghĩa và chia sẽ với những nổi buồn của bà. Vào sáng ngày 25/03/2021 các em trong Liên đội tiểu học Tràm Chim 1 cùng với Bì thư Chi đoàn nhà trường đi thăm hỏi gia đình bà với một phần quà bao gồm: Gạo, dầu ăn, nước tương, đường và bột ngọt và tiền lì xì.

6.2

(Ảnh 2 :Tổng phụ trách Đội cùng các em trong BCH Liên Đội đến thăm)

Số tiền các em đội viên của trường quyên góp  từ phong trào kế hoạch nhỏ của Liên Đội. Số tiền tuy là số tiền nhỏ nhưng đây cũng là một trong những hoạt động của Liên Đội thực hiện phong trào “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa”. Với lòng biết ơn sâu sắc của những măng non  nhỏ tuổi dành cho các thế hệ đi trước. Liên đội tin tưởng rằng phong trào này hàng năm sẽ được phát triển rộng rãi hơn. Liên đội sẽ đi thăm hỏi nhiều gia đình có công với cách mạng ở thị trấn. Với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác” trong tháng 03 này. Liên đội tin rằng đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhất mà các bạn đội viên của Liên đội trường tiểu học Tràm Chim 1 làm được trong kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Người viết: Lê Cao Kỳ