Tiết dạy học an toàn giao thông cho học sinh

Chiều ngày 3/02/2023, tại sân trường Tiểu học Tràm Chim 1, giáo viên khối lớp 2 và khối lớp 3 tổ chức tiết học an toàn giao thông cho học sinh.

Ngày 06 tháng 04 năm 2022, Bộ GDĐT đã ban hành Quyết định số 946/QĐ-BGDĐT phê duyệt bộ Tài liệu điện tử an toàn giao thông làm tài liệu tham khảo, được sử dụng trong giảng dạy tích hợp và các hoạt động về giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong các cơ sở giáo dục tiểu học.

Giáo viên đã sử dụng, khai thác tối đa những lợi thế của bài học điện tử trong giảng dạy. Buổi học được diễn ra trực tiếp tại sân trường do khối lớp 2 và khối lớp 3 tổ chức,  với 134 học sinh và 8 giáo viên tham dự.

Day ATGT 1

Học sinh khối lớp 2 tham gia tiết học an toàn giao thông

Day ATGT 2

Học sinh khối lớp 3 tham gia tiết học an toàn giao thông

Tiết học góp phần xây dựng thế hệ trẻ tuân thủ Luật An toàn giao thông, tham gia giao thông thông minh, tạo ra chuỗi tác động tích cực và bền vững cho việc di chuyển an toàn. Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học” sẽ được sử dụng như một công cụ để bảo vệ mọi trẻ em ở Việt Nam trên đường đến trường và về nhà. Tiết học được giáo viên xây dựng sinh động, công phu, giúp cho học sinh dễ học, dễ nhớ và tiếp cận phương pháp, công cụ mới trong học tập an toàn giao thông.

Day ATGT 3.1Day ATGT 3.2

Học sinh tham gia lớp học trả lời câu hỏi

Tiết học giúp học sinh nắm được các phương thức giao thông chính bao gồm đi bộ, xe đạp, xe máy, xe ô tô, xe buýt, tàu hỏa, thuyền/phà cũng như các kiến thức và kỹ năng liên quan như đường đến trường, biển báo giao thông đường bộ, hậu quả và cách phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ.

Học sinh rất khấn khởi, vui tươi khi tham gia tiết học ngoài không gian lớp học mà các giáo viên khối lớp 2 và khối lớp 3 tổ chức.

Day ATGT 4

Các em học sinh nhận quà khi tham gia trò chơi

Cha mẹ học sinh cũng có thể tải phần mềm bài học điện tử để giúp các em tự mình khám phá các kiến thức về an toàn giao thông. Bài học điện tử còn tích hợp các video, trò chơi và hoạt động tương tác để trang bị cho học sinh các kỹ năng tự bảo vệ mình khi tham gia lưu thông trên đường.

Các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh có thể tải bộ Tài liệu điện tử an toàn giao Thông để hướng cho học sinh và con em mình tại địa chỉ: https://cutt.ly/TAILIEUDIENTU-ATGT

NGUYỄN TẤN TÀI