Trường TH Tràm Chim 1 lần đi vào nề nếp sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng dịch Covid-19

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục, của UBND Tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghị do ảnh hưởng dịch Covic. Trường Tiểu học Tràm Chim 1 cũng như các trường khác trong Huyện đã thực hiện tốt việc cho học sinh đi học trở lại.
Về công tác chuẩn bị nhà trường đã tiến hành họp hội đồng sư phạm nhà trường để năm thông tin và phổ biến các nội dung liên quan; trường đã tổ chức lao động trong lớp học và khuôn viên nhà trường, đặc biệt chú ý những nơi học sinh thường hay tiếp xúc như mặt bàn, ghế, tay vịn. Đồng thời bố trí những nơi rửa tay và thường xuyên nhắc học sinh thực hiện tốt các bước rửa tay theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Giáo viên tiến hành vệ sinh lớp học
Vệ sinh sân trường
Về công tác giảng dạy: nhà trường đã lên kế hoạch giảng dạy và kế hoạch điều chỉnh nội dung học tập. Bộ phận chuyên môn nhà trường thường xuyên nhắc giáo viên chủ nhiệm các lớp tăng cường bồi dưỡng phụ đạo học sinh nhằm giúp các em đạt được những yêu cầu cơ bản theo từng lớp học. Đặc biệt đối với học sinh lớp 1 cần chú ý ren kỹ năng đọc cho học sinh vì lứa tuổi này sau thời gian dài nghỉ Tết và nghỉ do dịch Covic thì các em thường hay quên các âm vần đã học.
Về phòng ngừa Covic trong nhà trường: CBGVNV và học sinh trong nhà trường ý thức cao trong việc phòng chống Covic; bộ phận Y tế nhà trường lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh để theo dõi các trường hợp có tiếp xúc, đi từ vùng dịch về, có biểu hiện ho sốt,… từ đó kịp thời báo về trên.
Sau hơn một tuần giảng dạy, các lớp lần lượt đi vào nề nếp. Học sinh đã được ôn luyện lại kiến thức và đã học tập tốt hơn. Tỉ lệ học sinh đến trường đạt 100%. Học sinh rất phấn khởi sau những ngày dài nghỉ do dịch Covic.