Hội trại 26/3

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2019. Giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc và truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ cha anh.Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống, phát huy tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo, tinh thần làm việc tập thể.

Được sự cho phép của Phòng Giáo dục-Đào tạo Tam Nông và UBND thị trấn Tràm Chim. Trường Tiểu học Tràm Chim 1 tổ chức “Hội trại 26-3”.1

Lễ Khai mạc Trại 26/3 và Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ, tiến bước lên Đoàn

Tại Hội trại này, có trên 300 trại sinh tham gia được chia thành 11 trại;các em sẽ tham gia các hoạt động như: Trang trí trại đẹp, thuyết trình hay; các trò chơi dân gian; sinh hoạt tập thể và đêm sinh hoạt lửa trại.

2

Hiệu trưởng phát biểu Khai mạc Trại 26/3

Sau bài phát biểu khai mạc Hội trại 26/3 của Trại Chỉ huy. Phần thi trang trí trại chính là phần mở màn cho chuỗi hoạt động liên tục của hội trại.Vật liệu, hình thức, cách trang trí trại của các lớp rất sáng tạo, đa dạng và đẹp mắt.

3 4 5 6

Sôi nổi nhất là các trò chơi dân gian, trò chơi trí tuệ và sinh hoạt tập thể.  Sự nỗ lực, thi đua giữa các lớp khiến cho không khí trại nóng lên, gay cấn, hấp dẫn hơn.

8

Sinh hoạt lửa trại

Đêm lửa trại có lẽ là sự kiện được trông đợi nhiều nhất. Trên 300 học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và cả phụ huynh học sinh tạo nên một vòng tròn lớn, hân hoan, rạo rực chờ đón ánh lửa thiêng, ánh lửa của niềm tin, sức trẻ và lòng nhiệt huyết. Lửa trại bùng cháy trong tiếng hò reo, vỗ tay vang dội. Những ánh mắt, nụ cười, những cái nắm tay thật chặt xua tan đi mọi khoảng cách, khiến mọi người xích lại gần nhau hơn trong hơi ấm lan tỏa của ngọn lửa hồng. “Lửa cháy cháy lên ươm nồng biết bao hi vọng….”, bài hát lửa trại vang lên rộn rã, mọi người chạy quanh lửa trại dường như không biết mệt mỏi.

“Hội trại 26/3” năm 2019 kết thúc, những hình ảnh hoạt động với những khoảnh khắc đáng nhớ, tràn đầy niềm vui, sự yêu thương của học trò và những lời nhắn gửi tốt đẹp của phụ huynh học sinhđã cho thấy sự thành công và ý nghĩa của Hội trại năm nay.

9

Người viết: Lê Duy Chúc